Thứ Hai, 20 tháng 5, 2013

AGE Ít Không Có Nghĩa Là Thức Ăn Giảm Hương Vị


Một trong những cách tốt và hiệu quả nhất để để kiểm soát AGEs là thông qua việc thay đổi chế độ ăn uống và kỹ thuật nấu nướng. Nhưng nếu bạn đang lo lắng rằng AGEs ít sẽ làm mất hương vị của thức ăn thì không phải. Có nhiều cách để giữ cho thức ăn thơm ngon trong khi vẫn hạn chế được AGEs như sau:



  • Nấu thức ăn ở nhiệt độ thấp trong thời gian lâu hơn (đây là phương pháp tuyệt vời cho việc giảm AGEs mà vẫn duy trì hương vị).
  • Nấu bằng các dụng cụ gốm sứ thay vì nồi kim loại, sẽ làm giảm AGEs trong quá trình nấu.
  • Sử dụng một thực đơn tốt để đảm bảo bạn không ăn quá nhiều thịt.
  • Khi chuẩn bị các món ăn liên quan đến thịt tạo màu như món hầm hoặc thịt nướng, hãy bỏ qua bước tạo màu.
  • Thay thế lượng đường cao, dầu nước xốt marinat bằng nước cốt chanh, giấm và nước cà chua.
  • Trải nghiệm với các gia vị khác.